You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.
Trà hoa hồng là loại trà được làm từ cánh và nụ hoa hồng hoặc hoa hồng nguyên bông. Trong đó, về nguyên liệu pha trà người ta thường dùng dạng hoa tươi hoặc hoa khô. Và ngày nay, có 3 cách pha trà hoa hồng phổ biến nhất. Cùng Organicherbs học ngày nào!

Cách pha trà hoa hồng khô thơm ngon đẹp mắt
Không chỉ được xếp vào danh sách những loại trà thảo mộc tốt nhất, trà hoa hồng còn quyến rũ thực khách bởi màu sắc trang nhã, có khả năng an dưỡng tinh thần, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy sức khỏe.

Với cách pha trà hoa hồng khô này bạn sẽ thưởng thức được tách trà đầy thi vị: Vị trà thơm ngát pha lẫn chút đắng nhẹ, mùi thơm nhẹ của nụ hoa hồng mới nở, vị ngọt thanh của mật ong mà chút cay nồng, ấm vị của gừng. Đặc biệt, cách pha trà hoa hồng chỉ mất tầm khoảng 10 phút, cho bạn một thức uống đầy màu sắc, mang nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nguyên liệu:
    Nụ hoa hồng khô: 15gr
    Túi lọc trà: 1 túi
    Gừng: 10gr
    Mật ong: 15ml
    Nước hoa hồng: 300ml – 500ml
    Dụng cụ pha trà.
 

Cách pha trà hoa hồng khô với 4 bước cực đơn giản:
    Bước 1: Gừng mua về cạo vỏ, rửa sạch và thái thành lát

    Bước 2: Đun sôi nước rồi rót vào ly thủy tinh, cho túi trà vào ngâm khoảng 2 phút.

    Bước 3: Vớt túi trà ra, gừng và nụ hoa hồng khô vào ngâm khoảng 8 – 10 phút cho ra nước và các dưỡng chất.

    Bước 4: Vớt gừng và nụ hoa hồng ra rồi cho thêm chút mật ong vào khuấy đều. Nếu thích có thể thâm một lát chanh và dùng nóng hoặc lạnh đều ngon.

Cách pha trà hoa hồng tươi đơn giản tại nhà
Ngoài cách pha trà nụ hoa hồng từ hoa khô thì chị em có thể thử cách pha trà hoa hồng tươi dưới đây!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    1 chén hoa hồng tươi rửa sạch
    500ml nước lọc
    1 nồi đun
    1 số nguyên liệu như gừng, nghệ, mật ong, đường (nếu muốn thêm gia vị).

Cách pha trà hoa hồng tươi:
    Bước 1: Cho hết nước lọc vào nồi rồi bật bếp nấu sôi nước.
    Bước 2: Sau khi nước sôi, cho hết chén hoa hồng vào đun thêm khoảng 5 phút.
    Bước 3: Cuối cùng, cho thêm gừng/nghệ tùy theo khẩu vị của bạn rồi tắt bếp.
    Bước 4: Rót trà đã nấu ra ly rồi thêm đường/mật ong tùy thích.
Chỉ với 4 bước đơn như thế, bạn đã thưởng thức được tách trà hoa hồng tươi ngon đúng điệu rất đơn giản. Đặc biệt, cách pha trà hoa hồng tươi cực kỳ phù hợp với những ai có trồng sẵn hoa hồng nhưng ngại phơi sấy hoặc sợ mua phải hoa khô kém chất lượng!

Cách pha trà hoa hồng táo đỏ cho ngày “đèn đỏ”
Có rất nhiều chị em phụ nữ quan niệm những ngày “đèn đỏ là ngày đáng sợ nhất: Tinh thần thường bất ổn, bị những cơn đau đầu, đau bụng dưới hành hạ khiến bạn luôn buồn phiền, khó chịu, dễ sinh cáu gắt, nóng nảy…
 

Trong những ngày có kinh nguyệt, da dẻ mệt mỏi, xám xịt, uống cốc trà hoa hồng giúp lấy lại thần thái. Cụ thể, trà hoa hồng kết hợp cùng táo đỏ giúp lưu thông khí huyết ở ngũ tạng (đặc biệt ở vùng bụng), cải thiện cơ thể giúp da dẻ hồng hào hơn. Cùng Organicherbs.vn học cách pha trà hoa hồng táo đỏ cho ngày đèn đỏ mỗi tháng nhé!

Chuẩn bị:
    10 lát táo đỏ
    5 bông hoa hồng khô
    Dụng cụ pha trà.

Cách pha trà hoa hồng táo đỏ:                                            
    Bước 1: Đun sôi nước, sau đó rót ra cốc để từ 2-3 phút cho nước bớt nóng (nước quá nóng sẽ làm mất một số dưỡng chất có trong trà hoa hồng).
    Bước 2: Cho hết hoa hồng và táo đỏ vào cốc, để khoảng 5-8 phút để trà ra hết chất.
    Bước 3: Vớt hết phần hoa và táo ra để pha nước 2, còn phần trà thu được hiện tại là bạn đã có ngay món thức uống thơm ngon đúng chuẩn.

Với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và cơ thể thì quả thật trà hoa hồng là loại thức vừa tốt sức khỏe lại ngon miệng! Và với 3 cách pha trà hoa hồng vừa chia sẻ, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn chọn được loại trà hoa hồng cũng như cách pha trà hoa hồng phù hợp nhất dành cho bạn. Khi nào thiếu hoa hồng khô pha trà thì ghé ủng hộ Organicherbs cả nhà ơi!